Đăng nhập
THÔNG BÁO V/V THU HỌC PHÍ HỌC NGOẠI NGỮ KHÔNG CHUYÊN HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2013-2014 [10/02/2014]

Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ thu học phí học ngoại ngữ không chuyên của sinh viên năm thứ nhất của các trường / khoa thuộc Đại học Huế học ngoại ngữ không chuyên tại trường Đại học Ngoại ngữ trong học kỳ 2 năm học 2013-2014 vào 02 đợt trong tháng 02 và tháng 03/2014. Sau đây là những nội dung cụ thế sinh viên cần nắm:

1. Đối tượng nộp học phí:

1.1. Sinh viên tất cả các ngành của các trường Đại học Khoa học, Đại học Nông lâm, Đại học Kinh tế, khoa Luật và khoa Du lịch, sinh viên các ngành không phải ngành sư phạm của trường Đại học Ngoại ngữ.

Hiện nay vẫn chưa có quy định cụ thể về chế độ miễn giảm học phí cho sinh viên thuộc diện chính sách theo quy định trong các Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và 74/2013/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ nên sinh viên thuộc diện này của các trường / khoa trên đây dù đã làm các thủ tục miễn giảm theo Thông báo về thủ tục để được miễn giảm học phí của trường Đại học Ngoại ngữ vẫn nộp học phí bình thường. Sau khi có hướng dẫn cụ thể, trường Đại học Ngoại ngữ sẽ làm các thủ tục cần thiết để hoàn trả lại học phí hoặc chuyển sang học kỳ sau cho sinh viên. Những sinh viên thuộc diện này phải vào tài khoản của mình và đăng ký ngoại ngữ chính để được xét miễn giảm sau này.

1.2. Sinh viên của trường Đại học Sư phạm, Đại học Nghệ thuật, khoa Giáo dục thể chất, sinh viên các ngành sư phạm của trường Đại học Ngoại ngữ nếu học từ 02 ngoại ngữ không chuyên trở lên thì chỉ được miễn 01 ngoại ngữ không chuyên chính và phải nộp học phí cho các ngoại ngữ không chuyên còn lại.

2. Kế hoạch thu học phí:

2.1. Đợt 1: từ 24/02 đến 01/03/2014, dành cho sinh viên của tất cả các lớp ngoại ngữ không chuyên bắt đầu học từ ngày 10 và 17/02/2014.

2.2. Đợt 2: từ 01 đến 05/04/2014, dành cho sinh viên các lớp bắt đầu học từ 10/03/2014 và những sinh viên của các lớp thuộc đợt 1 nhưng chưa nộp học phí.

2.3. Thời gian thu trong ngày: đối với các lớp học buổi sáng và buổi chiều: thu trong giờ hành chính; đối với các lớp học buổi tối: trong giờ hành chính và từ 17h đến 18h.

2.4. Địa điểm thu: Phòng Kế hoạch – Tài chính trường Đại học Ngoại ngữ (Ở tầng 1 nhà Hiệu bộ 3 tầng, vào cửa chính rẽ trái, phòng đầu tiên bên tay phải).

2.5. Những sinh viên còn nợ học phí thuộc học kỳ 1 năm học 2013-2014 có thể nộp học phí trong 02 đợt này để được xét dự thi hết cấp độ mà mình theo học trong học kỳ 1 và đủ điều kiện đăng ký học tiếp cấp độ tiếp theo. Sau khi nộp học phí còn nợ xong sinh viên liên hệ với chuyên viên Trần Thiện Đạt của phòng Đào tạo để được xếp thi hết cấp độ khi có đợt thi.

3. Kiểm tra mức học phí phải nộp: Sinh viên vào tài khoản của mình để kiểm tra mức học phí phải nộp. Nếu có vấn đề gì, liên hệ chuyên viên Trương Văn An (DD: 0905334446) để được giải quyết.

4. Sinh viên thuộc đối tượng chính sách: Những sinh viên thuộc đối tượng chính sách đã nộp đơn và giấy tờ xác nhận sẽ được miễn giảm theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, cho đến hiện nay, Đại học Huế vẫn chưa ban hành hướng dẫn cụ thể. Vì vậy, nếu đến thời hạn thu học phí vẫn chưa có hướng dẫn của Đại học Huế, những sinh viên này sẽ tạm nộp 100% học phí. Sau khi có hướng dẫn, trường Đại học Ngoại ngữ sẽ trả lại khoản tiền nộp dư hoặc chuyển sang học kỳ sau tùy theo nguyện vọng của sinh viên.

Những sinh viên thuộc diện này phải vào tài khoản của mình và đăng ký ngoại ngữ chính để được xét miễn giảm sau này.

5. Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ: lúc nhập học Trường tạm thu học phí học các môn học khác của Trường. Học phí này nếu dư sẽ được xử lý trong phần mềm đào tạo tín chỉ và chuyển sang học kỳ sau. Học phí học ngoại ngữ không chuyên nộp ở phần mềm Quản lý ngoại ngữ không chuyên. Vì vậy, sinh viên phải nộp học phí học ngoại ngữ không chuyên như sinh viên các trường / khoa khác thuộc Đại học Huế.

6. Nộp đầy đủ học phí: là một trong các điều kiện để sinh viên dự thi hết cấp độ và đăng ký học cấp độ tiếp theo. Nếu sinh viên không nộp, cuối học kỳ phần mềm sẽ tự động chặn lại, không xếp lịch thi cho sinh viên và không cho sinh viên đăng ký học cấp độ tiếp theo. Ngoài 02 đợt này, phòng Kế hoạch – Tài chính không thu thêm đợt nào khác trong học kỳ này. Vì vậy, đề nghị sinh viên chấp hành việc nộp học phí theo đúng kế hoạch.

7. Sinh viên phải giữ biên lai nộp học phí: để xuất trình trong trường hợp cần thiết. Mỗi biên lai đều có số biên lai. Sinh viên phải nhớ số biên lai để đối chiếu với phòng Kế hoạch – Tài chính trong trường hợp có nhầm lẫn học phí.

Trường có nhiều hình thức đào tạo khác nhau nên dễ gây ra nhầm lẫn. Trong thời gian nộp học phí có thể xẩy ra mất điện hoặc lỗi mạng nên phải tạm thu ngoài phần mềm và chưa xuất biên lai ngay được. Vì vậy, khi nộp học phí sinh viên phải nói rõ là mình nộp học phí cho học phần ngoại ngữ theo cấp độ A1, A2 hay B1 để tránh nhầm lẫn với ngoại ngữ căn bản 1, 2 hoặc 3 dành cho sinh viên học theo chương trình cũ.

Đây là quyền lợi thiết thực của sinh viên, đề nghị sinh viên có liên quan nghiêm túc thực hiện.