Đăng nhập
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB QUẢN LÝ NGOẠI NGỮ KHÔNG CHUYÊN [29/08/2013]

I. Hướng dẫn đăng ký tài khoản   

-         Truy cập vào website Quản lý ngoại ngữ không chuyên tại địa chỉ

http://flts.hueuni.edu.vn

-         Nhấp chọn menu Đăng ký tài khoản

 

-         Trong trang đăng ký tài khoản, nhập các thông tin theo yêu cầu, bao gồm:

·        Thông tin liên quan đến bản thân sinh viên: Các thông tin này sinh viên phải khai báo chính xác. Nếu những thông tin này không chính xác, hệ thống sẽ từ chối không cho phép đăng ký. Họ và tên đánh máy bình thường, không viết liền, phải có đầy đủ dấu. Đặc biệt lưu ý khi bỏ dấu, ví dụ, nếu một bạn tên Thúy nhưng khi nhập lại nhập thành Thuý (dấu sắc trong danh sách tuyển sinh ở chữ ú, nhưng nhập ở đây là ở chứ ý (Thúy thành Thuý) thì phần mềm vẫn xem là nhập không đúng thông tin.

 

·        Khai báo mật khẩu: Sinh viên tự chọn cho mình mật khẩu tối thiểu 6 ký tự. Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu (xác nhận mật khẩu phải trùng với mật khẩu). Lưu ý: tắt đánh tiếng Việt và phím Caps lock khi nhập mật khẩu.

 

·        Nhập mã bảo mật: Nhập vào ô bên cạnh chuỗi ký tự quan sát được ở hình bên dưới ô (chú ý nhập đúng chữ hoa, chữ thường)

 

-         Sau khi hoàn tất việc khai báo các thông tin như yêu cầu ở trên, nhấn nút Đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản.

Hệ thống chỉ cho phép đăng ký tài khoản nếu thỏa mãn được các yêu cầu sau:

·        Thông tin sinh viên cung cấp phải chính xác

·        Tài khoản chưa được đăng ký

 II. Đăng nhập hệ thống

            Sau khi đã đăng ký tài khoản và được chấp nhận. Sinh viên có thể sử dụng tài khoản để đăng nhập hệ thống. Sinh viên kích chuột vào nút đăng nhập ở góc cao bên phải màn hình.

            Tài khoản đăng nhập hệ thống bao gồm:

·        Tên đăng nhập: Là mã số của sinh viên

·        Mật khẩu: Do sinh viên khai báo khi đăng ký tài khoản

Truy cập vào website http://flts.hueuni.edu.vn và nhấn vào liên kết Đăng nhập ở phía trên trang web

 Trong hộp thoại xuất hiện, nhập tên đăng nhập (mã sinh viên) và mật khẩu, tiếp đó nhấn nút Đăng nhập để tiến hành đăng nhập vào hệ thống

III. Đăng ký ngoại ngữ theo học

            Sau khi đã đăng nhập vào hệ thống, sinh viên có thể thực hiện đăng ký ngoại ngữ mà mình muốn theo học. Khi đăng ký ngoại ngữ, sinh viên cần lưu ý một số điểm sau:

·        Sinh viên có quyền đăng ký học nhiều ngoại ngữ khác nhau và phải chịu trách nhiệm về việc đăng ký của mình.

·        Sau khi đăng ký, sinh viên phải chờ Phòng Đào tạo Trường ĐHNN duyệt. Khi chưa được duyệt, sinh viên có thể hủy đăng ký của mình.

·        Sinh viên nên tham khảo chương trình đào tạo của ngành mình theo học và tham khảo ý kiến của cố vấn học tập để lựa chọn ngoại ngữ phù hợp.

·        Khi đăng ký một ngoại ngữ, sinh viên có thể gặp các trường hợp sau:

-   Ngoại ngữ không bắt buộc thi đầu vào: Đối với những ngoại ngữ này, sau khi đăng ký và được duyệt, sinh viên sẽ được xếp vào học từ cấp độ thấp nhất.

-   Ngoại ngữ bắt buộc thi đầu vào: Với những ngoại ngữ này, sau khi đăng ký và được duyệt, sinh viên sẽ phải chờ để thi xếp loại. Căn cứ vào kết quả thi xếp loại, phòng Đào tạo sẽ xếp cấp độ phù hợp cho sinh viên.

-   Ngoại ngữ cho phép sinh viên tùy chọn thi đầu vào: Những ngoại ngữ này, khi đăng ký sinh viên phải lựa chọn có muốn thi xếp loại đầu vào hay không:

o       Nếu không lựa chọn thi xếp loại đầu vào: Sinh viên sẽ được xếp vào học từ cấp độ thấp nhất.

o       Nếu lựa chọn thi xếp loại đầu vào: Sinh viên phải chờ để thi xếp loại và được xếp cấp độ căn cứ vào kết quả thi xếp loại.

Cách đăng ký ngoại ngữ:

-         Đăng nhập hệ thống.

-         Nhấp chọn menu Đăng ký ngoại ngữ ở ngay bên cạnh nút trang chủ.

-         Trong danh sách ngoại ngữ, nhấp chọn liên kết Đăng ký học tương ứng với ngoại ngữ mà sinh viên cần đăng ký

-         Kiểm tra lại thông tin về ngoại ngữ đã chọn; Chọn tùy chọn thi đầu vào (đối với những ngoại ngữ cho phép tùy chọn thi đầu vào); Nhập mã xác nhận và nhấn nút Đăng ký để tiến hành đăng ký học ngoại ngữ.

-         Sau khi đăng ký thành công, sinh viên sẽ thấy được danh sách các ngoại ngữ mà mình đã đăng ký như sau:

 

Chú ý:

·        Trong trường hợp nếu đăng ký của sinh viên Đang chờ duyệt, sinh viên có thể hủy đăng ký bằng cách nhấp vào liên kết Hủy đăng ký tương ứng với ngoại ngữ cần hủy.

·        Với những ngoại ngữ phải thi đầu vào, sinh viên chú ý thường xuyên theo dõi để biết được lịch thi của mình