Đăng nhập
THÔNG TIN DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ KHÔNG CHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM 1 TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG / KHOA THUỘC ĐẠI HỌC HUẾ [06/09/2016]

Theo quy định của Đại học Huế, tất cả sinh viên đại học và cao đẳng chính quy của các trường / khoa thuộc Đại học Huế phải có chứng chỉ ngoại ngữ không chuyên bậc 3/6 (B1) theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Bộ GD&ĐT mới đủ điều kiện tốt nghiệp. Việc dạy và học ngoại ngữ không chuyên (NNKC) cho tất cả sinh viên Đại học Huế đều do trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế (ĐHNN) đảm nhiệm. Sinh viên bắt đầu học ngoại ngữ không chuyên ngay từ năm thứ nhất và kết thúc muộn nhất là cuối năm thứ 2. Trường ĐHNN quản lý sinh viên học NNKC dựa trên trang web Quản lý Ngoại ngữ không chuyên này. Trên trang web này từ khi mới vào trường sinh viên sẽ đăng ký cho mình 1 tài khoản. Sử dụng tài khoản này sinh viên chọn NNKC để học, nếu chọn học tiếng Anh sẽ tham dự kỳ thi đầu vào xếp lớp, nếu thuộc diện chính sách phải chọn NNKC đó là ngoại ngữ chính để được miễn giảm học phí, học xong 1 cấp độ đăng ký chuyển lên cấp độ cao hơn, đăng ký thi cấp chứng chỉ khi đã đủ điều kiện. Trong tài khoản sinh viên sẽ có đầy đủ thông tin (ngày thi, xuất thi, phòng thi) về các đợt thi kiểm tra đầu vào, thi hết cấp độ, thi lấy chứng chỉ cũng như các khoản học phí phải nộp. Trên mục thông báo này thường xuyên có các thông báo chung mà sinh viên cần thường xuyên theo dõi. Để nắm các thông tin cụ thể sinh viên theo đường link sau http://hucfl.edu.vn/vi/index.php/tin-tuc/thong-tin-day-va-hoc-ngoai-ngu-khong-chuyen-danh-cho-sinh-vien-nam-thu-nhat  tải file nén về và đọc các hướng dẫn, quy định trong đó. Sinh viên cần đọc các file theo thứ tự sau:

1. Đọc Hướng dẫn kèm theo quy định 1206 đầu tiên để nắm những thông tin khái quát nhất về nội dung, chương trình, tài liệu học tập, đăng ký ngoại ngữ, đăng ký ngoại ngữ chính, chuyển cấp độ, thời gian các tiết học, địa điểm học, cách kiểm tra đánh giá, v.v

2. Đọc Kế hoạch tổ chức dạy và học NNKC năm học 2016-2017 để biết các mốc thời gian quan trọng đối với mỗi sinh viên như: thời gian đăng ký ngoại ngữ, kiểm tra đầu vào, đăng ký lớp học phần, bắt đầu học, xử lý đăng ký, xử lý hủy đăng ký, nộp học phí, vv

3. Đọc Hướng dẫn sử dụng trang web để biết cách: đăng ký 1 tài khoản trên trang web này, sử dụng tài khoản để đăng ký ngoại ngữ, đăng ký ngoại ngữ chính, xem lịch thi đầu vào, xem điểm thi đầu vào, đăng ký lớp học phần, xem lịch thi hết cấp độ, đăng ký chuyển cấp độ, xem học phí phải nộp, v.v.

4. Đọc Quy định kiểm tra đánh giá để biết chính xác điều kiện được dự thi hết cấp độ, cách đánh giá đạt cấp độ, điều kiện được dự thi lấy chứng chỉ NNKC và cách đánh giá đạt cấp độ A2 & B1 NNKC.

5. Đọc Quyết định về các chứng chỉ quốc tế tương đương để biết mình được miễn chứng chỉ NNKC hay không nếu đã có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

6. Đọc Hướng dẫn đăng ký thi chứng chỉ A2 & B1 để biết cách đăng ký dự thi lấy chứng chỉ cũng như điều kiện để được đăng ký dự thi.

 7. Ngoài ra sinh viên phải thường xuyên xem thông báo trên mục Thông báo của Trang web Quản lý ngoại ngữ không chuyên để cập nhật các thông tin có liên quan.

Những số điện thoại cần liên hệ (chỉ điện thoại, không nhắn tin):

- Phan Thanh Tiến, Phụ trách chung NNKC, 0914172246, 0935521144, giải quyết những vấn đề mà các chuyên viên dưới đây không phụ trách;

- Trần Thiện Đạt, lên kế hoạch, thời khóa biểu, xử lý đăng ký, cấp mật khẩu, 0985844267

- Trần Đình Hiếu, xử lý đăng ký, lên danh sách dự thi, xử lý điểm thi, 01667366313, 0906513138;

- Trương Văn An, cấp lại mật khẩu, xử lý điểm thi, miễn giảm học phí, 0905334446.

Ngoài trang web này, bộ phận Quản lý NNKC còn có facebook theo địa chỉ https://www.facebook.com/QuanlyNgoaingukhongchuyen  . Sinh viên có thể liên kết với trang facebook này để nhận được thông tin nhanh chóng hơn.

Nắm vững và thực hiện đúng các Quy định, Hướng dẫn trên đây cũng như các thông báo sau này trên trang web này là điều cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên khi tham gia học NNKC theo cấp độ tại trường ĐHNN. Do số lượng sinh viên rất đông, hầu hết hoạt động quản lý NNKC đều thực hiện qua trang web này và phần mềm Quản lý NNKC, không giải quyết thủ công. Đề nghị tất cả sinh viên có liên quan lưu ý.