Đăng nhập
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ NGOẠI NGỮ KHÔNG CHUYÊN DÀNH CHO SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, NÔNG LÂM, KHOA LUẬT [12/10/2013]

Mặc dù thời hạn đăng ký Ngoại ngữ không chuyên dành cho sinh viên năm thứ nhất các trường ĐH Khoa học, Nông lâm và khoa Luật kết thúc ngày hôm nay, nhưng hiện nay vẫn còn nhiều sinh viên chưa đăng ký học NNKC. Nếu không đăng ký và không kiểm tra đầu vào môn Tiếng Anh, những sinh viên này sẽ không được học NNKC trong học kỳ 2 sắp đến. Điều này sẽ gây rất nhiều bất lợi cho những sinh viên này vì sẽ phải học NNKC cùng khóa tuyển sinh 2014 và không được ưu tiên trong việc lên kế hoạch học tập, việc học tập và thi  NNKC sẽ bị gián đoạn vì những đợt đi học quân sự, thực tập, thực tế và trường Đại học Ngoại ngữ không chịu trách nhiệm vì sự chậm trễ này.
Để tạo điều kiện cho số sinh viên này, trường ĐHNN chủ trương kéo dài thời gian đăng ký thêm 05 ngày nữa, ngày 17/10/2013 sẽ chốt danh sách và tổ chức kiểm tra đầu vào cho những sinh viên đăng ký học Tiếng Anh. Kỳ thi dự kiến vào ngày Chủ nhật, 20/10/2013.
Để có thể đăng ký NNKC dễ dàng, không bỏ sót lịch thi, đăng ký được đúng lớp học phần sau khi kiểm tra đầu vào và xếp cấp độ, sinh viên phải đọc kỹ và làm theo các hướng dẫn dưới đây:
I. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRANG WEB QUẢN LÝ NGOẠI NGỮ KHÔNG CHUYÊN
1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản   
-  Truy cập vào website Quản lý ngoại ngữ không chuyên tại địa chỉ
                                     http://flts.hueuni.edu.vn         
- Sau khi đăng nhập vào trang web, sinh viên có thể thấy yêu cầu chọn học kỳ tác nghiệp. Trong trường hợp này sinh viên chọn học kỳ hiện tại là học kỳ 1 năm học 2013-2014 rồi chuyển sang bước tiếp theo. Nếu không có yêu cầu này, sinh viên thực hiện ngay bước tiếp theo.
-   Nhấp chọn menu Đăng ký tài khoản
-  Trong trang đăng ký tài khoản, nhập các thông tin theo yêu cầu: Thông tin liên quan đến bản thân sinh viên: Các thông tin này sinh viên phải khai báo chính xác. Nếu những thông tin này không chính xác, hệ thống sẽ từ chối không cho phép đăng ký. Họ và tên đánh máy bình thường, không viết liền, phải có đầy đủ dấu. Đặc biệt lưu ý khi bỏ dấu, ví dụ, nếu một bạn tên Thúy nhưng khi nhập lại nhập thành Thuý (dấu sắc trong danh sách tuyển sinh ở chữ ú, nhưng nhập ở đây là ở chứ ý (Thúy thành Thuý) thì phần mềm vẫn xem là nhập không đúng thông tin.
Khai báo mật khẩu: Sinh viên tự chọn cho mình mật khẩu tối thiểu 6 ký tự. Nên chọn các số. Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu (xác nhận mật khẩu phải trùng với mật khẩu). Lưu ý: tắt đánh tiếng Việt và phím Caps lock khi nhập mật khẩu. Sinh viên phải nhớ mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản ngay sau khi đăng ký xong để thực hiện các công việc khác.
- Nhập mã bảo mật: Nhập vào ô bên cạnh chuỗi ký tự quan sát được ở hình bên dưới ô (chú ý nhập đúng chữ hoa, chữ thường)
Sau khi hoàn tất việc khai báo các thông tin như yêu cầu ở trên, nhấn nút Đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản.
- Hệ thống chỉ cho phép đăng ký tài khoản nếu thỏa mãn được các yêu cầu sau:
·        Thông tin sinh viên cung cấp phải chính xác
·        Tài khoản chưa được đăng ký
- Nếu gặp vấn đề gì về đăng ký tài khoản (thông tin không hợp lệ, tài khoản đã được đăng ký trước đó, quên mật khẩu) sinh viên liên hệ chuyên viên Trương Văn An, phòng Đào tạo, trường ĐHNN, DD: 0905334446, trong giờ hành chính để được giải quyết.
 2. Đăng nhập hệ thống
- Sau khi đã đăng ký tài khoản và được chấp nhận. Sinh viên có thể sử dụng ngay tài khoản để đăng nhập hệ thống. Sinh viên kích chuột vào nút đăng nhập ở góc cao bên phải màn hình.
            Tài khoản đăng nhập hệ thống bao gồm:
·        Tên đăng nhập: Là mã số của sinh viên
·        Mật khẩu: Do sinh viên khai báo khi đăng ký tài khoản
- Nếu sinh viên chưa mở trang web, sinh viên truy cập vào website http://flts.hueuni.edu.vn và nhấn vào liên kết Đăng nhập nói trên.
 Trong hộp thoại xuất hiện, nhập tên đăng nhập (mã sinh viên) và mật khẩu, tiếp đó nhấn nút Đăng nhập để tiến hành đăng nhập vào hệ thống
3. Đăng ký ngoại ngữ theo học
- Sau khi đã đăng nhập vào hệ thống, sinh viên có thể thực hiện đăng ký ngoại ngữ mà mình muốn theo học. Khi đăng ký ngoại ngữ, sinh viên cần lưu ý một số điểm sau:
·        Sinh viên có quyền đăng ký học nhiều ngoại ngữ khác nhau và phải chịu trách nhiệm về việc đăng ký của mình.
·        Sau khi đăng ký, sinh viên phải chờ Phòng Đào tạo Trường ĐHNN duyệt. Khi chưa được duyệt, sinh viên có thể hủy đăng ký của mình. Phòng Đào tạo sẽ duyệt đăng ký ngay trước ngày hết hạn đăng ký. Sinh viên không cần boăn khoăn về vấn đề đã được duyệt hay chưa. Tuy nhiên, sinh viên cần theo dõi thông báo trên trang web này, nếu có những sinh viên đăng ký vào một ngoại ngữ nào đó quá ít, phòng Đào tạo sẽ không duyệt mà sẽ thông báo để sinh viên hủy đăng ký này và chọn ngoại ngữ khác.
·        Sinh viên nên tham khảo chương trình đào tạo của ngành mình theo học và tham khảo ý kiến của cố vấn học tập để lựa chọn ngoại ngữ phù hợp.
·        Khi đăng ký một ngoại ngữ, sinh viên có thể gặp các trường hợp sau:
-   Ngoại ngữ không bắt buộc thi đầu vào: Đối với những ngoại ngữ này, sau khi đăng ký và được duyệt, sinh viên sẽ được xếp vào học từ cấp độ thấp nhất.
-   Ngoại ngữ bắt buộc thi đầu vào: Với những ngoại ngữ này, sau khi đăng ký và được duyệt, sinh viên sẽ phải chờ để thi xếp loại. Căn cứ vào kết quả thi xếp loại, phòng Đào tạo sẽ xếp cấp độ phù hợp cho sinh viên. Trong năm học này Tiếng Anh là ngoại ngữ bắt buộc thi đầu vào, nếu sinh viên đăng ký học Tiếng Anh mà không dự thi đầu vào sẽ không được xếp cấp độ và sẽ không đăng ký được lớp học.
-   Ngoại ngữ cho phép sinh viên tùy chọn thi đầu vào: Những ngoại ngữ này, khi đăng ký sinh viên phải lựa chọn có muốn thi xếp loại đầu vào hay không:
+ Nếu không lựa chọn thi xếp loại đầu vào: Sinh viên sẽ được xếp vào học từ cấp độ thấp nhất.
+ Nếu lựa chọn thi xếp loại đầu vào: Sinh viên phải chờ để thi xếp loại và được xếp cấp độ căn cứ vào kết quả thi xếp loại. Năm nay Tiếng Pháp cho sinh viên tùy chọn thi đầu vào. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm của đợt vừa qua sinh viên đăng ký thi đầu vào quá ít nên không tổ chức được, phòng Đào tạo yêu cầu sinh viên khi chọn học Tiếng Pháp thì chọn không dự thi xếp loại đầu vào.
Cách đăng ký ngoại ngữ:
-         Đăng nhập hệ thống.
-         Nhấp chọn menu Đăng ký ngoại ngữ ở ngay bên cạnh nút trang chủ.
-         Trong danh sách ngoại ngữ, nhấp chọn liên kết Đăng ký học tương ứng với ngoại ngữ mà sinh viên cần đăng ký
-         Kiểm tra lại thông tin về ngoại ngữ đã chọn; Chọn tùy chọn thi đầu vào (đối với những ngoại ngữ cho phép tùy chọn thi đầu vào); Nhập mã xác nhận và nhấn nút Đăng ký để tiến hành đăng ký học ngoại ngữ.
-         Sau khi đăng ký thành công, sinh viên sẽ thấy được danh sách các ngoại ngữ mà mình đã đăng ký. 
Chú ý:
·        Trong trường hợp nếu đăng ký của sinh viên Đang chờ duyệt, sinh viên có thể hủy đăng ký bằng cách nhấp vào liên kết Hủy đăng ký tương ứng với ngoại ngữ cần hủy.
·        Với những ngoại ngữ phải thi đầu vào, sinh viên chú ý thường xuyên theo dõi để biết được lịch thi của mình. Lịch thi chỉ công bố trong tài khoản của sinh viên vào ngày ngay trước ngày thi. Để xem được lịch thi, sinh viên đăng nhập vào tài khoản của mình, chọn Đăng ký ngoại ngữ.
- Nếu gặp vấn đề gì về đăng ký ngoại ngữ, sinh viên liên hệ chuyên viên Trương Văn An, phòng Đào tạo, trường ĐHNN, DD: 0905334446, trong giờ hành chính để được giải quyết.
4. Đăng ký ngoại ngữ theo học
- Sau khi đã kiểm tra đầu vào và xếp cấp độ đối với môn Tiếng Anh hoặc được duyệt xếp học cấp độ A1 đối với các ngoại ngữ còn lại, đến thời hạn đăng ký lớp học phần (sinh viên phải xem kế hoạch kèm theo để biết thời hạn), sinh viên vào trang này, đọc thông báo hướng dẫn đăng ký lớp học phần, đăng nhập vào tài khoản của mình, chọn mục Đăng ký lớp học phần để chọn được lớp phù hợp và tiến hành đăng ký. Việc đăng ký và xử lý đăng ký phải theo đúng thời hạn đã đề ra.
- Nếu gặp vấn đề gì về đăng ký lớp học phần, sinh viên liên hệ chuyên viên Trần Thiện Đạt, phòng Đào tạo, trường ĐHNN, DD: 0985844267, trong giờ hành chính để được giải quyết.
II. Kế hoạch đăng ký và học NNKC: dành cho sinh viên của các trường / khoa học ngoại ngữ không chuyên từ học kỳ 2 năm học 2013-2014 bao gồm: trường Đại học Khoa học, trường Đại học Nông lâm, khoa Luật và những sinh viên của các trường / khoa khác chưa kiểm tra đầu vào:
1. Cấp mật khẩu, đăng ký học ngoại ngữ không chuyên và đăng ký kiểm tra đầu vào: thực hiện trực tuyến từ 05 đến 17/10/2013. Sau khi đăng ký xong sinh viên phải thường xuyên vào tài khoản của mình để theo dõi lịch kiểm tra đầu vào. Bộ phận Quản lý sẽ duyệt đăng ký và lên lịch thi sau khi thời hạn đăng ký kết thúc. Sinh viên đăng ký tài khoản như được hướng dẫn trong thông báo sử dụng trang web này. Sinh viên không đăng ký được mật khẩu của mình liên hệ chuyên viên Trương Văn An của tổ Quản lý ngoại ngữ không chuyên theo ĐT: 0905334446. Nếu sinh viên đăng ký học ngoại ngữ không bắt buộc kiểm tra đầu vào thì chờ đến ngày 02/12/2013 để đăng ký lớp học phần cấp độ A1.
2. Tổ chức kiểm tra đầu vào, chấm bài, nhập kết quả và xếp lớp: Dự kiến vào ngày 20/10/2013. Sẽ có nhiều xuất thi. Sinh viên vào tài khoản của mình trong ngày 19/10 để biết lịch thi (xuất thi, phòng thi). Sinh viên xem hướng dẫn ở mục thông báo để biết thủ tục dự thi, lệ phí thi và cách làm bài thi. Sau khi kiểm tra đầu vào sinh viên theo dõi để biết mình được xếp học ở cấp độ nào và đăng ký học lớp học phần theo cấp độ đó từ ngày 02/12/2013.
3. Sinh viên đăng ký các lớp học phần trực tuyến: từ 02 đến 13/12/2013. Sau khi đăng ký lớp học phần xong sinh viên không cần chờ được duyệt mà phải đi học ngay theo thời khóa biểu lớp mình đã đăng ký từ ngày 17/2/2014.
4. Các lớp học phần NNKC bắt đầu học chính thức theo thời khóa biểu: từ 17/2/2014. Một số lớp của sinh viên các trường đi học quân sự ngay sau tết sẽ bắt đầu học chậm hơn 1 tháng, kế hoạch cụ thể sẽ lên sau. Sinh viên phải xem thông báo và đăng ký vào đúng những lớp học phần dành cho ngành mình.
5. Xử lý đăng ký lớp học phần, xử lý đăng ký muộn: từ 17 đến 21/2/2014. Sinh viên tải đơn xin đăng ký muộn, điều chỉnh đăng ký trên mạng (ở mục thông báo) điền đầy đủ thông tin, mang theo thẻ sinh viên đến gặp tổ Quản lý Ngoại ngữ không chuyên để xử lý.
6. Xử lý hủy lớp học phần: từ 03 đến 07/3/2014. Thành phần tham gia: tổ Quản lý NNKC. Sinh viên tải đơn xin hủy học phần (ở mục thông báo) điền đầy đủ thông tin, mang theo thẻ sinh viên đến gặp tổ Quản lý Ngoại ngữ không chuyên để xử lý.