Đăng nhập
Về kế hoạch thu học phí học ngoại ngữ không chuyên học kỳ 2 năm học 2015-2016 [14/04/2016]

Do chờ hướng dẫn thực hiện chế độ miễn giam học phí, việc thu học phí Ngoại ngữ không chuyên học kỳ 2 năm học 2015-2016 không thực hiện được như kế hoạch đầu năm học mà chỉ thu 1 đợt từ 20/4 đến 20/5/2016. Vì vậy, sau khi nhận được thông báo này sinh viên đọc kỹ và làm theo nội dung Thông báo. Sau đây là những nội dung cụ thế sinh viên cần nắm:

1. Đối tượng nộp học phí cho trường Đại học Ngoại ngữ và đối tượng miễn nộp học phí:

1.1. Sinh viên phải nộp học phí cho trường Đại học Ngoại ngữ bao gồm: Sinh viên tất cả các ngành của trường Đại học Kinh tế (trừ ngành Kinh tế chính trị), trường Đại học Khoa học (trừ ngành Triết), trường Đại học Nông lâm, khoa Luật và khoa Du lịch, sinh viên các ngành không phải ngành sư phạm của trường Đại học Ngoại ngữ, toàn bộ sinh viên khóa tuyển sinh đại học 2015 của trường Đại học Y dược và sinh viên khóa tuyển sinh đại học 2014 học theo tín chỉ của trường Đại học Y Dược.

1.2. Những sinh viên thuộc đối tượng nói trên nếu thuộc diện chính sách và đã được trường / khoa quản lý sinh viên gửi danh sách miễn giảm qua trường Đại học Ngoại ngữ sẽ được miễn giảm học phí theo quy định.

1.3. Những sinh viên không phải nộp học phí cho trường Đại học Ngoại ngữ bao gồm:

1.3.1. Sinh viên học các ngành sư phạm: toàn bộ sinh viên của trường Đại học Sư phạm, sinh viên ngành sư phạm của trường Đại học Ngoại ngữ.

1.3.2. Sinh viên học theo niên chế: toàn bộ sinh viên của trường Đại học Nghệ thuật, khoa Giáo dục thể chất, sinh viên khóa tuyển sinh đại học 2014 các ngành học theo niên chế của trường Đại học Y Dược.

1.3.3. Sinh viên các ngành Mác – Lênin: Sinh viên ngành Triết và ngành Kinh tế chính trị;

1.3.4. Để được miễn học phí, sinh viên phải vào tài khoản của mình trên trang Quản lý Ngoại ngữ không chuyên, vào mục Đăng ký ngoại ngữ, kích vào dòng chữ Đăng ký ngoại ngữ chính và tiến hành đăng ký theo hướng dẫn.

1.3.5. Những sinh viên thuộc đối tượng quy định trong mục 1.2, 1.3.1, 1.3.2, 1.3.3 chỉ được miễn học phí 1 ngoại ngữ chính và học lần 1 còn nếu học từ 2 ngoại ngữ trở lên hoặc học lần 2 thì phải nộp học phí cho lần học thứ 2 và những ngoại ngữ còn lại cho ĐHNN.

1.4. Sinh viên phải nộp học phí cho cả những lớp còn nợ ở các học kỳ trước. Để kiểm tra học phí còn nợ, sinh viên vào tài khoản của mình trên trang web Quản lý Ngoại ngữ không chuyên, vào mục Kế hoạch học tập, chọn học kỳ tác nghiệp lần lượt của từng học kỳ đã học và nộp học phí đầy đủ theo như thông báo trong từng học kỳ. Nợ học phí bất kỳ học kỳ nào đều bị phần mềm chặn lại không thể thi hết cấp độ học kỳ hiện tại cũng như đăng ký học lên cấp độ cao hơn và đăng ký thi chứng chỉ sau này.

1.5. Kiểm tra số tiền phải nộp: Sinh viên vào tài khoản của mình, chọn từng học kỳ tác nghiệp mà mình đã có đăng ký học ngoại ngữ không chuyên, vào Kế hoạch học tập để xem học phí phải nộp của từng học kỳ.

1.6. Nộp đầy đủ học phí là một trong các điều kiện để sinh viên dự thi hết cấp độ và chuyển lên học cấp độ cao hơn. Nếu sinh viên còn nợ bất kỳ học kỳ nào, phần mềm sẽ tự động chặn lại, không xếp lịch thi cho sinh viên và không cho sinh viên chuyển cấp độ. Vì vậy, đề nghị sinh viên chấp hành việc nộp học phí theo đúng kế hoạch.

2. Kế hoạch thu học phí:

2.1. Thời gian nộp: Từ ngày 20/4/2016 đến hết ngày 20/5/2016, từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trong giờ hành chính.

Những sinh viên nộp học phí sau ngày 20/5/2016, ngân hàng xuất bản sao kê sang cho phòng Kế hoạch – Tài chính của trường Đại học Ngoại ngữ để nhập vào phần mềm chậm sẽ không được xếp lịch thi theo đúng kế hoạch và sinh viên sẽ phải chịu trách nhiệm.

2.2. Địa điểm thu: Các phòng giao dịch của Vietcombank trên địa bàn thành phố Huế (xem Thông báo kèm theo hoặc liên hệ phòng A.I.3 tại trường Đại học Ngoại ngữ hoặc theo đường link http://cems-hucfl.hueuni.edu.vn/Page/Index.aspx?a=794 để xem thông báo và tải mẫu Giấy nộp tiền). Sinh viên có thể đến phòng Kế hoạch - Tài chính trường ĐH Ngoại ngữ để lấy giấy nộp tiền hoặc lấy giấy này tại các điểm giao dịch của Vietcombank. Dưới đây là 1 số điểm giao dịch: 

1.     Phòng Giao dịch Phạm Văn Đồng:

            Địa chỉ: Lô 9 Phạm Văn Đồng, TP Huế (Tòa nhà CTCP Xây lắp TT Huế)

            2.     Phòng Giao dịch Mai Thúc Loan

             Địa chỉ: 67 Mai Thúc Loan, TP Huế

            3.     Phòng Giao dịch số 1

             Địa chỉ: 155 Trần Hưng Đạo, TP Huế

            4.     Phòng Giao dịch số 2

            Địa chỉ: 2A Hùng Vương, TP Huế

            5.     Phòng Giao dịch Bến Nghự

           Địa chỉ: 48 F Nguyễn Huệ, TP Huế

 2.3. Lưu ý: Khi nộp tiền sinh viên phải điền đầy đủ và đúng thông tin trên Giấy nộp tiền (Họ tên, Mã SV, nộp tiền cho nhóm Học phần nào, cho Học kỳ nào và năm học nào (VD: Tiếng Anh A2 nhóm 15, HK2 NH 2015-2016), số tiền). Sinh viên phải vào tài khoản của mình trên trang Quản lý Ngoại ngữ không chuyên để ghi chính xác những thông tin này, nếu không chính xác sẽ không cập nhật được và phần mềm sẽ không công nhận là sinh viên đã nộp học phí. Sinh viên nộp học phí cho bao nhiêu học phần phải làm bấy nhiêu giấy nộp tiền, không làm gộp trên 1 giấy.Sinh viên ghi sai thông tin sẽ không nhập vào được phần mềm nên vẫn bị tính là chưa nộp học phí.

3. Sinh viên phải giữ biên lai nộp học phí của ngân hàng để xuất trình trong trường hợp cần thiết. Nếu sinh viên cần biên lai của Trường, mang biên lai của ngân hàng đến Trường để được cấp. Mỗi biên lai đều có số biên lai. Sinh viên phải nhớ số biên lai để đối chiếu với phòng Kế hoạch – Tài chính trong trường hợp có nhầm lẫn học phí. Cuối tháng 5/2016 phòng Kế hoạch - Tài chính sẽ nhập tên những sinh viên đã nộp học phí vào phần mềm. Ngày 01/6/2016 sinh viên phải vào tài khoản của mình để kiểm tra xem mình còn bị nợ học phí không. Nếu còn ghi bị nợ sinh viên phải mang biên lai đến ngay phòng Kế hoạch - Tài chính trường ĐH Ngoại ngữ trong ngày đó để đối chiếu mới đủ điều kiện dự thi đợt ngày 05/6/2016.

Đây là quyền lợi thiết thực của sinh viên, đề nghị sinh viên có liên quan nghiêm túc thực hiện.