Đăng nhập
HÃY THAM GIA CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH DÀNH CHO SINH VIÊN TIẾNG ANH KHÔNG CHUYÊN NGỮ CỦA ĐHH - HẤP DẪN, SÔI ĐỘNG, GIẢI THƯỞNG LỚN [28/10/2015]

Theo kế hoạch năm 2015 của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế  được phân công xây dựng mô hình cuộc thi Thi hùng biện Tiếng Anh cho sinh viên không chuyên ngữ Đại học Huế và mô hình này đã được Hội đồng thẩm định quốc gia phê duyệt vào ngày 19/10/2015. Trường Đại học Ngoại Ngữ sẽ tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh 2015 “English Speaking Contest 2015” theo mô hình này cho sinh viên không chuyên ngữ của Đại học Huế với chủ đề “Sinh viên Đại học Huế với hội nhập và phát triển”.

1. Mục đích chính của cuộc thi

- Tạo cơ hội cho sinh viên sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, nhằm phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, tạo điều kiện để sinh viên thể hiện ý tưởng, suy nghĩ, quan điểm cá nhân của mình bằng tiếng Anh, giúp cải thiện động cơ và nâng cao nhận thức học ngoại ngữ trong sinh viên.

- Phát động, đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh, đặc biệt là chú trọng các kỹ năng còn yếu như: nghe và nói của sinh viên không chuyên ngữ các Trường/Khoa thành viên.

- Xây dựng môi trường cộng đồng học tập, phát triển mạng lưới kết nối sinh viên nhằm tạo hiệu ứng tích cực và lâu dài trong cộng đồng.

- Kết nối mục tiêu và chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên đạt chuẩn đầu ra bậc 3/6 và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cho sinh viên các Trường /Khoa thành viên của Đại học Huế.

2. Đối tượng dự thi

Tất cả sinh viên không chuyên ngữ của 8 Trường và 2 Khoa trực thuộc Đại học Huế:

+ Trường Đại học Y Dược.

+ Trường Đại học Nông Lâm.

+ Trường Đại học Kinh tế.

+ Trường Đại học Luật.

+ Trường Đại học Khoa Học.

+ Trường Đại học Sư Phạm.

+ Trường Đại học Nghệ Thuật.

+ Trường Đại học Ngoại Ngữ (không phải là sinh viên ngành Tiếng Anh và Sư pham Tiếng Anh).

+ Khoa Giáo Dục thể chất.

+ Khoa Du Lịch.

3. Đơn vị tổ chức

Khoa Tiếng Anh chuyên ngành và Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của Đại học Huế và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh của các Trường/Khoa thành viên Đại học Huế.

4. Thời gian và địa điểm tổ chức

Vòng sơ khảo:

+ Vòng 1: 28/11/2015 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế.

+ Vòng 2: 06/12/2015 tại Nhà thi đấu khoa Giáo dục thể chất – Đại học Huế.

Vòng chung khảo: Chủ nhật, ngày 20/12/2015 tại trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Huế.

5. Hình thức đăng ký

Trực tiếp: Sinh viên có thể đăng ký dự thi (từ ngày 27/10 đến 24/11/2015) tại Văn phòng Đoàn Trường/Khoa thành viên, văn phòng Khoa Tiếng Anh chuyên ngành- Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Huế (số điện thoại 054.3846971), Văn phòng Tiếp sinh viên học Ngoại ngữ không chuyên của trường Đại học Ngoại ngữ (phòng A.I.3), hoặc đăng ký trức tiếp với các giảng viên phụ trách các học phần tiếng Anh cơ bản hoặc qua fanpage: http://tinyurl.com/hungbientienganh

Trực tuyến (Online): Sinh viên có thể đăng ký dự thi qua đường link http://goo.gl/forms/rRxgTLdgt2

          Sinh viên có thể theo đường link http://cems-hucfl.hueuni.edu.vn/Page/Index.aspx?a=780 để xem toàn văn Thông báo, Thể lệ cuộc thi cũng như tải mẫu đơn đăng ký điền vào và gửi theo địa chỉ văn phòng khoa Tiếng Anh chuyên ngành.

6. Thể lệ cuộc thi

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên ngữ Đại học Huế sẽ được tổ chức thành 2 vòng thi:

Ÿ Vòng sơ khảo gồm 2 vòng thi:

+ Vòng 1: Sinh viên làm một bài kiểm tra gồm 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết. Sau phần thi này Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 thí sinh xuất sắc nhất của mỗi Trường/Khoa thành viên để đi tiếp vào vòng 2.

+ Vòng 2: Vòng thi này sẽ dựa theo cuộc thi “Rung Chuông Vàng”, phiên bản tương tự trên VTV3 với một số điều chỉnh về luật chơi.

100 thí sinh sẽ trả lời 20 câu hỏi bằng tiếng Anh. Sau khi nghe câu hỏi, thí sinh có 15 giây để viết câu trả lời lên bảng của mình và đưa bảng lên để kiểm tra kết quả khi có hiệu lệnh của chương trình. Các thí sinh có câu trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp.

Sau câu 10 hoặc khi trên sàn thi đấu còn lại dưới 10 thí sinh thì tổ chức phần cứu trợ một lần duy nhất. Hình thức cứu trợ sẽ được thực hiện bởi các thầy cô đến từ các đơn vị (mỗi đơn vị cử 1 thầy/cô) thông qua trò chơi vận động. Kết quả của trò chơi sẽ quyết định số thí sinh được trở lại sàn thi đấu. Sau đó, các thí sinh tiếp tục trả lời các câu hỏi để tìm ra 03 thí sinh xuất sắc nhất cho các giải cá nhân (Nhất, Nhì, Ba).

Sau vòng thi “Rung Chuông Vàng”, đại diện Đoàn Thanh niên các Trường/Khoa thành viên sẽ phối hợp với Ban tổ chức để chọn ra 05 thí sinh cho mỗi đơn vị và lập thành một đội thi đại diện cho đơn vị mình tham gia vào vòng chung khảo. 03 thí sinh  trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất của mỗi Trường/Khoa sẽ có mặt trong đội thi đại diện cho Trường/ Khoa của mình.

Ÿ Vòng chung khảo gồm 4 phần thi:

+ Phần 1: Chào hỏi. Mỗi đội sẽ tìm cách giới thiệu về đội của mình trong vòng 5 phút. Các hoạt động bao gồm hoạt cảnh, đóng kịch hay múa hát.

+ Phần 2: Tăng tốc. Ở vòng thi này các đội sẽ cùng nghe câu hỏi, các đội sẽ có 15 giây suy nghĩ và bấm chuông giành quyền trả lời. Đội nào có câu trả lời đúng sẽ giành được điểm. Nếutrả lời sai thì một đội khác có quyền trả lời.

+ Phần 3: Tài năng. Ở vòng thi này, sinh viên sẽ thể hiện tài năng của mình bằng cách chuẩn bị một tiểu phẩm bằng tiếng Anh thể hiện đặc trưng nghề nghiệp của trường mình .

+ Phần 4: Hùng biện. Mỗi đội sẽ bắt thăm một chủ đề cho trước và trình bày trong 5 phút. Sau phần hùng biện, mỗi đội sẽ trả lời thêm các câu hỏi của Ban Giám khảo về chủ đề đã trình bày.

7. Cơ cấu giải thưởng: Có 2 hình thức

Hình thức thưởng điểm:

Mỗi sinh viên tham gia cuộc thi sẽ được cộng điểm vào điểm Quá trình học tập của cấp độ mà sinh viên đang học hiện tại. Cụ thể:

Tham gia vòng 1 (Vòng sơ khảo) sinh viên đạt 50 điểm trở lên sẽ được cộng 5 điểm.

Những sinh viên được tham dự vòng 2 (Vòng sơ khảo) và tham gia thi được cộng 10 điểm.

Hình thức thưởng bằng tiền mặt:

Ÿ Vòng sơ khảo: - Vòng thi “Rung chuông vàng”

  - Giải cá nhân:   

                        + 01 giải nhất: 3.000.000đ

                        + 01 giải nhì: 2.000.000đ

                        + 01 giải aa: 1.000.000đ

                        + 02 giải khuyến khích, mỗi giải: 500.000đ

Ÿ Vòng chung khảo:

   - Giải cá nhân:      

                             + 01 giải nhất: 5.000.000đ

                             + 01 giải nhì: 3.000.000đ

                             + 01 giải ba: 2.000.000đ

                             + 02 giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000đ

   - Giải tập thể:         

                             + 01 giải nhất: 8.000.000đ

                             + 01 giải nhì: 6.000.000đ

                             + 01 giải ba: 4.000.000đ

                             + 07 giải khuyến khích, mỗi giải: 1.000.000đ.

                             + 01 giải tài năng: 2.000.000đ

                             + 01 giải phong cách: 2.000.000đ         

Ngoài ra Ban Tổ chức cũng sẽ trao các giải thưởng và quà lưu niệm cho khán giả trả lời đúng các câu hỏi của Ban Giám khảo.

                                                                             BAN TỔ CHỨC