Đăng nhập
LỊCH THI VÀ THÔNG TIN KIỂM TRA ĐẦU VÀO TIẾNG ANH ĐỢT 2 NĂM HỌC 2014-2015 VÀO TỐI NGÀY 18/9/2014 [17/09/2014]

Lịch thi kiểm tra đầu vào tiếng Anh đợt 2 ngày 18/9/2014 như sau: có 02 xuất thi: 17h30 và 19h00. Giờ thi ghi trong tài khoản của sinh viên là giờ sinh viên phải có mặt tại điểm thi. Giờ thi trong thông báo này là giờ bắt đầu làm bài. Hạn cuối để xử lý cho sinh viên dự thi đợt này là 11h00 ngày 18/9/2014. Những sinh viên chưa đăng ký được tài khoản và chưa đăng ký được ngoại ngữ trong sáng ngày 18/9/2014 đến phòng Đào tạo trường ĐH Ngoại ngữ để được xử lý. Những sinh viên đã được xếp lịch thi ngày 14/9/2014 nhưng không dự thi, vào thông báo ĐỢT THI KIỂM TRA TIẾNG ANH ĐẦU VÀO THỨ 2 tải đơn đính kèm ở dưới thông báo, vào tài khoản của mình xem xuất thi và phòng thi đã được xếp ngày 14/9, điền vào đơn và nộp phòng Đào tạo trường ĐH Ngoại ngữ trong sáng ngày 18/9/2014 để được giải quyết cho thi lại lần 2. Chiều ngày 18/9/2014 sinh viên vào tài khoản của mình, vào mục Đăng ký ngoại ngữ để xem lịch thi (xuất thi và phòng thi).

1) Sinh viên lưu ý:

- Có mặt tại phòng thi trước giờ thi 30 phút;

- Mang theo lệ phí dự thi 100.000đ để nộp ngay tại phòng thi trước giờ thi;

- Mang theo thẻ sinh viên và giấy chứng minh nhân dân để xuất trình;

- Vào phòng thi chỉ mang theo bút viết (không dùng bút chì, bút viết màu đỏ), không mang theo giấy nháp;

- Tuyệt đối không đem điện thoại di động vào phòng thi;

- Sinh viên nào không kiểm tra đầu vào phần mềm sẽ không xếp cấp độ học và không đăng ký học được;

- Đây là bài thi để đánh giá đúng trình độ tiếng Anh của sinh viên và xếp lớp đúng cấp độ. Mục đích là để giúp sinh viên học có thể theo học được đúng cấp độ, nắm được bài để đạt được mục tiêu cuối cùng là thi đạt chứng chỉ B1 (đạt bậc 3/6). Vì vậy, sinh viên biết đến đâu làm đến đó, không nên nhìn bài bạn, không nên đánh mò. Nếu sinh viên được xếp học cấp độ cao mà không theo học được thì sinh viên cũng không thể xuống học cấp độ dưới.

- Sau khi thi xong sinh viên trong thời gian từ 23 đến 28/9/2014 sinh viên vào tài khoản của mình để xem kết quả, biết cấp độ, xem thời khóa biểu tất cả các lớp học, đọc thông báo hướng dẫn các nhóm dành cho mình, chọn nhóm và đăng ký để học.

2) Đường đi và phòng thi:

Thi tại trường Đại học Ngoại ngữ, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Tp. Huế. Để đến Trường sinh viên đi theo đường Hùng Vương về phía nam, qua cầu An Cựu, đi thẳng theo đường An Dương Vương, đến ngã ba nghẹo Giàng Xay rẽ phải vào đường Ngự Bình, lên hết dốc đến ngã tư rẽ trái vào đường Nguyễn Khoa Chiêm, đi khoảng 500m, trường ĐHNN nằm bên tay trái.

Vào Trường sinh viên rẽ trái để gửi xe ở nhà xe theo hướng dẫn và đến nhà C để dự thi. Trường có ba tòa nhà học 5 tầng: Nhà A nằm trên đồi phía nam, Nhà B nằm ở giữa và Nhà C nằm phía bắc, gần chỗ gửi xe. Các chữ cái A, B, C là tên các tòa nhà, các số I, II. III, IV là tầng, các số 1, 2, 3, 4, v.v. là phòng. Ví dụ: CIII.4 là Nhà C, tầng 3, phòng số 4. Có gắn tên phòng trên cửa ra vào mỗi phòng học.

3) Thông tin về đề thi:

- Đề thi xếp lớp bao gồm 2 phần: nghe và ngữ pháp. Số lượng câu hỏi là 200 câu, chia thành 100 câu kiểm tra kỹ năng nghe và 100 kiểm tra ngữ pháp. Câu hỏi thuộc dạng trắc nghiệm 2 hay 3 lựa chọn. Tổng thời lượng cho 2 phần thi là 60 phút. Kỹ năng nghe có thời gian làm bài 10 phút, thí sinh chỉ nghe 1 lần và làm ngay trên đề thi, và phần ngữ pháp có thời gian làm bài là 50 phút, sinh viên cũng làm bài ngay trên đề thi.

- Trong phần nghe thí sinh sẽ nghe 100 câu. Trên đề thi, mỗi câu có 1 từ hoặc cụm từ được đưa ra 2 phương án, trong đó có 1 phương án đúng. Thí sinh phải nghe và xác định phương án đúng và đánh dấu nó bằng cách tô ô vuông tương ứng ở bên phải mỗi câu như ví dụ dưới đây:

            Thí sinh đọc thấy trên đề thi:

The team need new (shirts)(shorts)                                     

Thí sinh nghe băng và xác định xem trong băng sẽ đọc là shirts hay shorts. Nếu thí sinh nghe được là shorts, thí sinh sẽ tô đậm ô thứ hai.

The team need new (shirts)(shorts)                                      

- Trong phần Ngữ pháp sinh viên sẽ đọc từng câu và xác định phương án đúng cho mỗi câu và đánh dấu nó bằng cách tô ô vuông tương ứng ở bên phải mỗi câu như ví dụ dưới đây:

If it is very hot, they sit (at)(in)(under) the shade.                            

- Điểm của bài thi là 200 điểm, tương ứng với 200 câu. Sau đây là điểm tương ứng với bậc học:

+ Sinh viên đạt từ 114 điểm trở xuống sẽ học cấp độ A1. Tuy nhiên, điểm số phù hợp nhất để học A1 là từ 100 đến 114 điểm. Vì vậy, những sinh viên đạt dưới 100 điểm dù được xếp học cấp độ A1 nhưng phải nỗ lực nhiều hơn mới có thể thi đạt cấp độ này khi kết thúc học phần.

+ Sinh viên đạt từ 115 đến 134 điểm sẽ được xếp học cấp độ A2.

+ Sinh viên đạt từ 135 đến 149 điểm sẽ được xếp học cấp độ B1.

 

+  Những sinh viên đạt từ 150 điểm trở lên được miễn học cả 3 cấp độ và có quyền nộp đơn thi B1.